chenai kizhangu Koottu

தேவையானவை

1 /2  கிலோ சேனை கிழங்கு (கருணை கிழங்கு)
1 வெங்காயம்
1 தக்காளி
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் பவுடர்
2  டீஸ்பூன் தனியா பவுடர்
1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் பவுடர்
1/2  கப் தேங்காய்
6  பச்சை மிளகாய்
1/2  கப் புளி கரைசல்
உப்பு தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை, கடுகு, எண்ணெய் தாளிக்க

செய்முறை

  • தேங்காயுடன் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். வதங்கிய பின்பு தக்காளி சேர்த்து, அதனுடன் மிளகாய் பொடி, தனியா பொடி, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வதக்கவும்.
  • அதில் சேனை கிழங்கு மற்றும் சிறிது தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து மூடி வைத்து வேக விடவும். இடை இடையே கிளறி விடவும்.
  • கிழங்கு 90 சதவிகிதம் வெந்தவுடன் அரைத்த விழுது மற்றும் புளி கரைசல் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். நன்றாக கொதித்து பச்சை வாசனை போன பிறகு இறக்கவும்.


3 comments:

  1. Hi,

    Please I would like to request you to even publish your post in English as I love south Indian food but don't know tamil..

    I'll be really gr8ful to you

    ReplyDelete
  2. Thanks a lot viji for considering my request..

    ReplyDelete

You Might Also Like